Giờ làm việc Hotline

Làm cách nào giúp tăng chiều cao cho bé ngay khi mới ăn dặm?

Đăng bởi: Trà My  -   29/10/2015 13:55:31
Trong chuyên mục tăng chiều cao cho bé lần này, mời các bậc cha mẹ cùng chúng tôi đi tìm lời đáp cho câu hỏi: Làm cách nào giúp tăng chiều cao cho bé ngay khi mới ăn dặm?
Ăn dặm là khoảng thời gian khó khăn nhất của cả bé và các bậc làm cha mẹ. Bởi, đây là lúc bé bắt đầu làm quen với những thực phẩm bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách cho bé ăn cũng như sắp xếp những bữa ăn hợp lý, nó không chỉ giúp bé có được một sức khỏe tốt mà còn tạo tiền đề vững chắc cho quá trình tăng chiều cao cho bé

 
 Ăn dặm là thời điểm quan trọng nhất của một đứa bé vì chúng bắt đầu tiếp xúc với những loại thức ăn từ bên ngoài.
Ăn dặm là thời điểm quan trọng nhất của một đứa bé vì chúng bắt đầu tiếp xúc với những loại thức ăn từ bên ngoài. 

1. Giúp bé thích nghi với món ăn mới

Với trẻ nhỏ, sữa mẹ luôn là nguồn thức ăn cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu thúc đẩy quá trình phát triển và tăng chiều cao cho bé. Tuy nhiên, sau 6 tháng bú sữa mẹ hoàn toàn – hoặc chưa đến 6 tháng, bé bắt buộc phải tập làm quen với những loại thức ăn từ bên ngoài. Để bé dễ dàng tiếp nhận, bạn có thể thay bột ăn dặm của bé được bày bán ở các cửa hàng bằng những loại bột gạo lứt, bột đậu xanh, đậu đỏ… được rang và xay trực tiếp tại các điểm bán gạo. 
 

 
Hãy tạo cho bé niềm vui cùng sự hứng thú đặc biệt ngay từ lần đầu tiên ăn dặm.
Hãy tạo cho bé niềm vui cùng sự hứng thú đặc biệt ngay từ lần đầu tiên ăn dặm.

Để bé làm quen dần với những loại rau củ, bạn có thể mua thêm một vài loại rau, củ quen thuộc như: Cà rốt, khoai tây… bạn hãy cho những loại rau củ này vào nồi hầm nhừ rồi dùng nước súp pha bột cho bé. Bé ăn như thế không chỉ đảm bảo cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cơ thể cần nhằm thức đẩy sự trao đổi chất, tái tạo sụn để xây dựng nên một bộ xương chắc khỏe… Tất nhiên, sự tăng chiều cao cho trẻ sẽ phát triển nhanh chóng và hiệu quả.
 

 
Hãy cho bé làm quen với tất cả các loại rau củ thông qua việc hầm nhừ rồi dùng nước súp pha bột cho bé.
Hãy cho bé làm quen với tất cả các loại rau củ thông qua việc hầm nhừ rồi dùng nước súp pha bột cho bé. 

2. Những lưu ý khi cho bé ăn dặm

Ngoài việc đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho quá trình phát triển và tăng chiều cao cho bé, bạn cũng nên theo dõi những biểu hiện của bé ngay khi bé bắt đầu ăn dặm. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường, bạn nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ nhi khoa để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Đồng thời, Bạn cũng nên tăng dần những cữ ăn dặm theo chế độ: một cữ sữa – một cữ ăn dặm – một cữ sữa – một cữ ăn dặm… nhằm đảm bảo bé vẫn được cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

 
Mỹ Dung

Tin liên quan