TVBUY Vietnam

Những lưu ý nếu muốn tăng chiều cao cho bé ngay khi mới ăn dặm

29/10/2015 | Lượt xem : 403  

Những lưu ý nếu muốn tăng chiều cao cho bé ngay khi mới ăn dặm, sẽ giúp bạn tránh được những điều không mong muốn để quá trình phát triển của bé diễn ra bình thường. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây của TVBUY nhé

Ăn dặm không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất đối với một đứa trẻ, mà nó còn là thời điểm quá trình tăng chiều cao cho bé diễn ra nhanh nhất. Vì vậy, bạn nên lưu ý những vấn đề sau để tránh làm chậm quá trình tăng trưởng và phát triển của con mình. 

Cho bé ăn dặm quá sớm

Thời điểm ăn dặm tùy thuộc vào tốc độ tăng trưởng và phát triển của bé.
Thời điểm ăn dặm tùy thuộc vào tốc độ tăng trưởng và phát triển của bé.

Thời điểm ăn dặm tùy thuộc vào tốc độ tăng trưởng của bé, thường là 4 tháng đối với những bé tăng trưởng chậm – bởi sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển và tăng chiều cao của bé. Với những bé phát triển bình thường thì thời điểm ăn dặm thường bắt đầu ở tháng thứ 5. 

Cho bé làm quen với tất cả các loại thức ăn

Cho bé từ từ làm quen với tất cả các loại thức ăn nhằm đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho quá trình tăng trưởng và phát triển.
Cho bé từ từ làm quen với tất cả các loại thức ăn nhằm đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho quá trình tăng trưởng và phát triển. 

Để quá trình tăng chiều cao cho bé cũng như tốc độ phát triển về thể chất lẫn tinh thần diễn ra tốt nhất, bạn nên cho bé làm quen với tất cả các loại thức ăn, từ rau, củ, quả đến các loại thịt, cá… Bởi, mỗi loại thức ăn đều chứa những thành phần dinh dưỡng riêng. Bạn nên cho bé tập làm quen với từng loại thức ăn và theo dõi những biểu hiện trên cơ thể bé khi tiếp thu thực phẩm mới.

Không cho bé ăn thực phẩm thô quá sớm

Tránh cho bé ăn thực phẩm thô quá sớm, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng và phát triển của bé.
Tránh cho bé ăn thực phẩm thô quá sớm, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng và phát triển của bé.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó còn làm chậm quá trình tăng chiều cao cho bé. Bởi, hệ tiêu hóa của bé chưa thật sự hoàn thiện để có thể hấp thụ những thức ăn thô. Bạn nên hầm nhừ thực phẩm rồi lấy nước cho bé dùng, khi bé bắt đầu ăn cháo, bạn hãy chuyển sang rây thức ăn – tránh xay nhuyễn thức ăn vì như thế vô tình tập cho bé lười nhai, sau này bé sẽ rất khó tiếp thu thức ăn nguyên.

Để đẩy nhanh sự tăng chiều cao cho bé, bạn nên thường xuyên massage nhẹ nhàng nhằm giúp bé vận động. Bạn cũng đừng quên cho bé bú sữa ngay sau khi ăn dặm để đảm bảo bé đã no và cơ thể được cung cấp đủ dinh dưỡng.
Blog sức khỏe
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up