Giờ làm việc Hotline

Những lưu ý nếu muốn tăng chiều cao cho bé ngay khi mới ăn dặm

Đăng bởi: Trà My  -   29/10/2015 14:14:52
Những lưu ý nếu muốn tăng chiều cao cho bé ngay khi mới ăn dặm, sẽ giúp bạn tránh được những điều không mong muốn để quá trình phát triển của bé diễn ra bình thường.
Ăn dặm không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất đối với một đứa trẻ, mà nó còn là thời điểm quá trình tăng chiều cao cho bé diễn ra nhanh nhất. Vì vậy, bạn nên lưu ý những vấn đề sau để tránh làm chậm quá trình tăng trưởng và phát triển của con mình. 

1. ránh cho bé ăn dặm quá sớm
 
Thời điểm ăn dặm tùy thuộc vào tốc độ tăng trưởng và phát triển của bé.
Thời điểm ăn dặm tùy thuộc vào tốc độ tăng trưởng và phát triển của bé.

Thời điểm ăn dặm tùy thuộc vào tốc độ tăng trưởng của bé, thường là 4 tháng đối với những bé tăng trưởng chậm – bởi sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển và tăng chiều cao của bé. Với những bé phát triển bình thường thì thời điểm ăn dặm thường bắt đầu ở tháng thứ 5. 

2. Cho bé làm quen với tất cả các loại thức ăn
.

 
Cho bé từ từ làm quen với tất cả các loại thức ăn nhằm đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho quá trình tăng trưởng và phát triển.
Cho bé từ từ làm quen với tất cả các loại thức ăn nhằm đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho quá trình tăng trưởng và phát triển. 

Để quá trình tăng chiều cao cho bé cũng như tốc độ phát triển về thể chất lẫn tinh thần diễn ra tốt nhất, bạn nên cho bé làm quen với tất cả các loại thức ăn, từ rau, củ, quả đến các loại thịt, cá… Bởi, mỗi loại thức ăn đều chứa những thành phần dinh dưỡng riêng. Bạn nên cho bé tập làm quen với từng loại thức ăn và theo dõi những biểu hiện trên cơ thể bé khi tiếp thu thực phẩm mới.

3.    Không cho bé ăn thực phẩm thô quá sớm
 

 
Tránh cho bé ăn thực phẩm thô quá sớm, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng và phát triển của bé.
Tránh cho bé ăn thực phẩm thô quá sớm, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng và phát triển của bé.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó còn làm chậm quá trình tăng chiều cao cho bé. Bởi, hệ tiêu hóa của bé chưa thật sự hoàn thiện để có thể hấp thụ những thức ăn thô. Bạn nên hầm nhừ thực phẩm rồi lấy nước cho bé dùng, khi bé bắt đầu ăn cháo, bạn hãy chuyển sang rây thức ăn – tránh xay nhuyễn thức ăn vì như thế vô tình tập cho bé lười nhai, sau này bé sẽ rất khó tiếp thu thức ăn nguyên.

Để đẩy nhanh sự tăng chiều cao cho bé, bạn nên thường xuyên massage nhẹ nhàng nhằm giúp bé vận động. Bạn cũng đừng quên cho bé bú sữa ngay sau khi ăn dặm để đảm bảo bé đã no và cơ thể được cung cấp đủ dinh dưỡng.
Mỹ Dung

Tin liên quan