TVBUY Vietnam

Cách tăng chiều cao ở tuổi 19 - Hãy "Nghiêm Khắc" với bản thân !

30/03/2022 | Lượt xem : 666  

Làm cách nào để phát triển chiều cao khi đã 19 tuổi, tóm tắt các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng và chiều cao bao gồm di truyền, dinh dưỡng, giấc ngủ, bài tập yoga, kéo dài chân... Tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm " Cách tăng chiều cao ở tuổi 19"

Chiều cao đóng một vai trò rất quan trọng trong diện mạo tổng thể và sự tự tin của một người. Bất kể là nam hay nữ, có chiều cao tốt, trên mức trung bình, luôn được coi là một điểm cộng. Một chiều cao tốt cũng có thể tác động đến tính cách của một người giúp anh ấy / cô ấy thành công hơn với các mối quan hệ cá nhân và cuộc sống.

Có thể tăng chiều cao ở tuổi 19 không ?

Nếu bạn ở tuổi 19, lo lắng về chiều cao của bạn, và nếu bạn sẽ phát triển cao hơn nữa là điều khá bình thường. Có thể phát triển đến 22 tuổi, và do đó, nếu bạn ở tuổi 19, vẫn còn đủ thời gian để thêm một vài cm tốt cho chiều cao của bạn trước khi bạn đạt đến thanh trên. Trên thực tế, nếu bạn nghĩ rằng bạn thấp hơn so với các thành viên khác trong gia đình, thì 19 là thời điểm quan trọng nhất bạn nên thận trọng và chăm sóc đúng cách để đạt được chiều cao tốt nhất có thể.

tăng chiều cao tuổi 19

Tăng chiều cao ở tuổi 19 diễn ra rất chậm và dường như không có, một số ít trường hợp chưa phát triển hết chiều cao tối đa hoặc dậy thì muộn vẫn có thể phát triển chiều cao ở độ tuổi này.

 • Tuy nhiên, chiều cao của một người được quy định bởi một số yếu tố, một số yếu tố không thể kiểm soát hoặc điều chỉnh; và di truyền là yếu tố hàng đầu trong số đó. Vì vậy, khả năng phát triển chiều cao của bạn bị hạn chế bởi di truyền của bạn và bạn khó có thể làm gì để thay đổi điều đó. Đồng thời, ngay cả khi bạn có gen cao hơn, một số yếu tố sinh lý khác có thể cản trở sự tăng trưởng dự kiến. Trong bài viết này, bạn sẽ biết về cách kiểm soát các yếu tố sinh lý để hỗ trợ tiềm năng phát triển tối đa của xương dài, có thể giúp bạn phát triển chiều cao ở tuổi 19.
 • Một đứa trẻ sơ sinh bình thường có chiều cao khoảng 18 đến 22 inch; và qua nhiều năm khi em bé tăng chiều cao. Xương dài, xương chày và xương chân đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tăng thêm chiều cao của bạn. Những xương này mang các tấm tăng trưởng ở đầu của chúng cung cấp không gian cho sự kéo dài xương. Theo độ tuổi tăng dần các tấm này được đóng lại khi xương đạt đến chiều dài tối đa của chúng. Đối với con trai, thường xảy ra ở tuổi 22, và do đó nếu bạn ở tuổi 19, vẫn còn đủ thời gian để đảm bảo bạn đạt được chiều cao tối đa.
 • Hormone tăng trưởng của con người điều chỉnh chiều cao ở người bằng cách kiểm soát sự phát triển của xương và sụn. HGH được tiết ra bởi tuyến yên và bất kỳ vấn đề nào của tuyến này có thể cản trở sự phát triển thích hợp ở cả nam và nữ.
 • Để phát triển chiều cao ở tuổi 19, thực hiện các biện pháp sau đây có thể thực sự hiệu quả vì chúng đảm bảo sức khỏe thể chất tốt . Những biện pháp này bao gồm một chế độ ăn uống cân bằng giàu protein, giấc ngủ phù hợp và các bài tập thể chất.

Top các cách tăng chiều cao ở tuổi 19 hiệu quả

Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

ăn gì tăng chiều cao ở tuổi 19

Để phát triển chiều cao việc bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng là rất quan trọng. Điều cần thiết là đảm bảo rằng bạn nạp đủ lượng calo hàng ngày và nạp đầy đủ hạn ngạch vitamin và khoáng chất hàng ngày.

Chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm đủ số lượng sau đây:

 • Chất đạm: Protein đóng vai trò là khối xây dựng chính của cơ thể và nếu bạn đang cố gắng phát triển chiều cao ở tuổi 19, đảm bảo rằng chế độ ăn uống hàng ngày của bạn giàu protein là rất quan trọng. Thịt, cá, đậu và trứng là một số nguồn protein phong phú nhất và đảm bảo rằng chế độ ăn uống hàng ngày của bạn bao gồm một lượng vừa đủ là rất cần thiết.
 • Canxi: Canxi là thành phần chính của xương và để phát triển chiều cao, điều quan trọng là xương của bạn phải chắc khỏe. Do đó đảm bảo rằng chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể cung cấp cho bạn đủ lượng Canxi. Các loại thực phẩm có thể đóng vai trò là nhà cung cấp canxi chính cho cơ thể bao gồm Sữa chua, Sữa, Phô mai, các loại cá như Cá mòi, ngũ cốc, đậu nành, sữa đậu nành và các loại rau lá như Rau bina, củ cải và cải xoăn.
 • Vitamin D: Vitamin D rất cần thiết cho sự hấp thụ Canxi trong cơ thể. Do đó, ngay cả khi bạn uống đủ lượng thực phẩm giàu Canxi, bạn thực sự sẽ không nhận được sự tốt lành nào của canxi nếu bạn bỏ lỡ đủ lượng vitamin D. Các loại thực phẩm như Cá hồi, Cá thu và Cá ngừ, Sữa và các sản phẩm từ sữa khác, lòng đỏ trứng, Phô mai, ngũ cốc và nước cam là một trong những nguồn Vitamin D. phong phú nhất. Dành thời gian dưới ánh mặt trời có thể giúp cơ thể bạn tự tổng hợp Vitamin D và do đó hỗ trợ tăng trưởng tốt hơn.
 • Vitamin A: Vitamin A giúp sản xuất các tế bào mới và do đó hỗ trợ sự phát triển của xương. Nó bảo tồn canxi trong xương và dẫn đến tăng chiều cao. Trứng, thịt, thịt gia cầm và các sản phẩm từ sữa là nguồn vitamin A. Dầu cá và rau quả phong phú như cà rốt, khoai lang, bông cải xanh, cải xoăn và rau diếp cũng là nguồn cung cấp Vitamin A tuyệt vời và tiền chất của nó.
 • Vitamin B: Phức hợp vitamin B đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh từ tủy xương; chúng thúc đẩy sự phát triển của xương và do đó tăng trưởng chiều cao tổng thể. Các sản phẩm sữa, ngũ cốc nguyên hạt, trứng, các loại hạt, thịt gia cầm, đậu, đậu lăng, khoai tây và chuối là những nguồn cung cấp Vitamin B nổi tiếng nhất.
 • Vitamin C: Nó khuyến khích tổng hợp collagen và giúp chống nhiễm trùng, cải thiện lưu thông máu. Nó giúp tăng cường sự phát triển của xương và do đó tăng chiều cao. Bông cải xanh, Kiwi, cà chua, cam, dâu tây, bơ, ổi và chuối là một số nguồn Vitamin C phổ biến.
 • Vitamin F: Vitamin F bao gồm một loạt các axit béo thiết yếu rất quan trọng cho việc sản xuất và duy trì các tế bào do đó thúc đẩy tăng trưởng. Các loại EFA chính là axit béo omega 3 và axit béo omega 6, và chúng cần được uống cùng với thức ăn vì cơ thể không thể tự tổng hợp chúng. Các loài cá biển như cá hồi và cá thu rất giàu Vitamin F. Olive, cải dầu, hạt nho, hạt vừng, hạt lanh, quả bơ, các loại hạt và cây họ đậu là nguồn cung cấp Vitamin F. tự nhiên phong phú.
 • Vitamin K: Vitamin K điều chỉnh sự bài tiết canxi qua nước tiểu và do đó giúp duy trì mức canxi thích hợp trong cơ thể. Rau xanh, bông cải xanh, súp lơ, các sản phẩm từ sữa, lòng đỏ trứng và trà xanh cung cấp Vitamin K cho cơ thể.
 • Kẽm: Thiếu kẽm có thể hoạt động như một trở ngại để phát triển chiều cao đặc biệt là ở nam giới. Vì vậy, điều cần thiết là đảm bảo rằng bạn bao gồm các nguồn kẽm phong phú như thịt gia cầm, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và các sản phẩm từ sữa vào chế độ ăn uống thông thường của bạn. Hàu chứa lượng kẽm tối đa so với bất kỳ loại thực phẩm nào khác.
 • Khoáng chất và muối khác: Một loạt các khoáng chất và muối khác như phốt pho, magiê, kali, florua, Iốt và mangan cũng rất quan trọng cho sự phát triển của xương và tăng chiều cao. Mặc dù các khoáng chất này là cần thiết trong cơ thể với lượng vi lượng, nhưng chúng không thể thiếu cho sự trao đổi chất và tăng trưởng thích hợp của cơ thể. Cá biển, các loại hạt, đậu, bông cải xanh, chuối, dâu tây, trứng và các sản phẩm từ sữa là nguồn phong phú của các khoáng chất và muối này.

Trong cuộc sống hiện đại bạn không có nhiều thời gian để lựa chọn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất để bổ sung cho cơ thể bạn có thể tìm hiểu thêm về : Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao Nubest Tall ; với nguồn gốc từ tự nhiên giúp bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể để cải thiện chiều cao.

Có được giấc ngủ ngon và đủ giấc

ngủ đủ giấc giúp tăng chiều cao ở tuổi 19

Xem thêm chi tiết hướng dẫn về tư thế ngủ & thời gian nủ tốt nhất để phát triển chiều cao tại : [LƯU Ý] Tầm quan trọng của giấc ngủ với tăng chiều cao !!! 

Ngủ đủ giấc và ngon giấc mỗi đêm là rất quan trọng để đảm bảo sự tăng trưởng thích hợp ở tuổi 19. Trong khi bạn đang ngủ, cơ thể bạn tham gia vào các hoạt động xây dựng và tăng trưởng. Vì vậy, có đủ giấc ngủ hàng ngày là rất quan trọng để đảm bảo rằng cơ thể bạn có thể có được chiều cao tiềm năng tối đa. Ngủ đủ 8 đến 10 giờ mỗi đêm là rất quan trọng để đảm bảo sự tăng trưởng tốt nhất. Trong khi ngủ, Hormone tăng trưởng của con người được sản xuất trong cơ thể chúng ta và giấc ngủ ngon với lượng vừa đủ sẽ khuyến khích sản xuất HGH. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng để cao hơn ở tuổi 19, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đang ngủ đủ giấc hàng ngày cùng với chế độ ăn uống phù hợp.

Luyện tập các bài tập phù hợp

Các bài tập tăng chiều cao có thể là điều tốt nhất mà bạn có thể làm ở tuổi 19 để tăng chiều cao. Ở tuổi này kéo dài đơn giản, yoga và bài tập tay có thể là tốt nhất cho sự phát triển của bạn. Thực hiện những điều sau đây hàng ngày để có đủ thời gian để trở nên cao hơn

bài tập tăng chiều cao tuổi 19

Các bài tập phù hợp ở tuổi 19 không chỉ giúp tăng sức đề kháng của cơ thể mà còn giúp cơ thể trông cao hơn.

 • Bài tập tư thế hình cây cầu: Nằm ngửa và gập đầu gối của bạn ở 90 độ, đặt chân vững chắc trên sàn nhà. Bây giờ kéo hông của bạn và ngửa đầu xuống để tạo tư thế nghiêng. Giữ bàn chân của bạn với bàn tay của bạn. Giữ vị trí này trong 10 giây và sau đó thư giãn trước khi lặp lại. Thực hiện bài tập này tối thiểu 5 lần một ngày.
 • Bài tập duỗi chân: Có nhiều bài tập kéo dài chân khác nhau và chúng có thể thực sự hiệu quả để đảm bảo sự phát triển tốt nhất xương dài của bạn. Nằm ngửa trên sàn nhà. Gấp một chân lên bụng càng xa càng tốt và giữ bằng tay. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây sau đó thả ra và lặp lại với chân kia. Làm điều đó từ 3 cho tối thiểu 5 lần lặp lại. Một bài tập kéo dài chân đơn giản khác có thể khá hữu ích là đứng với hai chân nhiều hơn vai. Bây giờ uốn cong sang một bên để chạm ngón tay cái của bàn chân bên đó với bàn tay của phía đối diện. Chạm và quay trở lại vị trí bắt đầu trước khi lặp lại cho phía bên kia.
 • Bài tập ngón tay cái: Ngồi trên một mặt phẳng với hai chân duỗi thẳng về phía trước. Tham gia bàn tay của bạn trên đầu của bạn. Bây giờ uốn cong từ thắt lưng của bạn để chạm vào ngón tay cái của bàn chân với sự giúp đỡ của bàn tay của bạn. Khi bạn chạm giữ trong 1-2 giây và quay trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện bài tập này ít nhất 8-10 lần mỗi ngày.

Tập Yoga thường xuyên

Các bài tập yoga có thể có hiệu quả cao để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao ở tuổi 19. Để có kết quả tốt nhất, nên thực hiện dưới sự giám sát của người hướng dẫn yoga. Dưới đây là phù hợp nhất cho các chàng trai ở tuổi 19.

bài tập yoga giúp tăng chiều cao ở tuổi 19

Luyện tập các bài tập yoga phù hợp có thể giúp tăng chiều cao ở tuổi 19

 • Bhujangasana (Cobra pose): Nằm thẳng trên sàn với mặt và bụng xuống. Bây giờ hãy cố gắng uốn cong phần thân trên của bạn trong khi hỗ trợ với hai tay đặt ở hai bên. Cố gắng giữ hông và đùi càng thấp càng tốt. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi thả ra. Lặp lại asana này ít nhất 5 lần một ngày.
 • Padahastasana: Đứng thẳng trên đôi chân của bạn. Bây giờ uốn cong thẳng từ thắt lưng của bạn để giữ ngón tay cái của bàn chân của bạn với bàn tay của bạn. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại tối thiểu 8 lần mỗi ngày.
 • Ardhachakrasana: Nằm ngửa trên sàn nhà. Gấp đầu gối của bạn. Gấp khuỷu tay của bạn và đưa lòng bàn tay của bạn bên tai của bạn. Bây giờ đẩy phần thân trên và hông của bạn lên với sự trợ giúp của lòng bàn tay và bàn chân của bạn. Tư thế cuối cùng sẽ trông giống như một nửa vòng tròn. Hít thở bình thường trong khi giữ tư thế trong 15 giây rồi thả ra.

Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 19 khác

các bài tập tăng chiều cao cho nữ ở tuổi 19

Một số bài tập có thể thực hiện tại nhà giúp tăng chiều cao ở tuổi 19

 • Nhảy dây:  Nhảy dây là một bài tập tuyệt vời có thể có hiệu quả cao trong việc thêm một vài inch cho chiều cao của bạn. Nếu bạn 19 tuổi và muốn tăng thêm chiều cao, hãy nhảy dây nhiều nhất có thể.
 • Bơi lội: Bơi lội có thể là một môn thể thao tuyệt vời để tăng chiều cao. Bơi trong hơn 5 giờ mỗi tuần có thể đảm bảo sự tăng trưởng tốt nhất cho bất kỳ cậu bé. Nó không chỉ giúp tăng chiều cao của bạn mà còn giúp xây dựng và làm săn chắc cơ bắp cho bạn một vóc dáng hoàn hảo.
 • Hít xà đơn: Hít xà đơn là một phương pháp thử và thử nghiệm tăng trưởng chiều cao. Chỉ cần thử treo từ thanh cố định với sự giúp đỡ của bàn tay của bạn. Một khi bạn cảm thấy thoải mái với việc treo hãy cố gắng kéo cơ thể của bạn lên càng nhiều càng tốt.
 • Chạy bộ: Chạy cũng có thể tốt cho việc tăng chiều cao. Nó kích thích lưu thông máu trong cơ thể và giúp xương phát triển đến mức tối đa. Vì vậy, nếu bạn không thể chọn các bài tập trên vào một ngày cụ thể, hãy chạy bộ để có chiều cao tốt nhất.

Thay đổi lối sống

Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh và dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, tập thể dục thường xuyên và các hoạt động thể thao như đã đề cập ở trên, để đảm bảo tăng trưởng tốt nhất ở tuổi 19, các chàng trai cũng cần đảm bảo rằng họ không phải chịu bất kỳ sự tăng trưởng nào. Steroid được chứng minh là hoạt động như một stunner tăng trưởng ở thanh thiếu niên. Tuy nhiên, nếu bạn bị hen suyễn và bạn cần dùng thuốc hít thường xuyên, hãy thảo luận với bác sĩ trước nếu nó có thể có tác động tiêu cực đến chiều cao của bạn. Caffeine không được coi là một chất gây tăng trưởng, nhưng nó có thể cản trở một giấc ngủ ngon và do đó ảnh hưởng đến sự tăng trưởng. Mặt khác, hút thuốc lá không được coi là yếu tố gây tăng trưởng, nhưng theo các nghiên cứu, thanh thiếu niên hút thuốc thường ngắn hơn những người không hút thuốc.

lối sống lành mạnh

Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, mục đích nào liên quan đến sức khỏe thì một lối sống lành mạnh vẫn là yêu cầu tất yếu.

Mặc dù chế độ ăn kiêng, các bài tập và hoạt động được đề cập ở trên thực sự có thể có hiệu quả cao để đảm bảo tăng trưởng chiều cao tốt nhất cho bé trai ở tuổi 19, nhưng điều quan trọng là tránh xa một số điều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng. Như đã đề cập, hút thuốc có thể được tính là một yếu tố có thể có tác động tiêu cực đến tăng trưởng, ngoài hút thuốc, còn có một số điều khác có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng bình thường ở trẻ trai ở tuổi 19. Vì vậy, hãy tránh xa các yếu tố này để đảm bảo tăng trưởng tốt nhất về chiều cao. Một lối sống lành mạnh ở tuổi 19 cũng góp phần giúp giảm cân và tăng chiều cao một cách hiệu quả.

Tập tạ có thể ngăn sự phát triển của bạn

Mặc dù tập thể dục thực sự có thể thúc đẩy tăng trưởng của bạn ở tuổi 19, nhưng tập tạ có thể có tác động hoàn toàn tiêu cực đến sự tăng trưởng của bạn. Tập tạ xây dựng cơ bắp có thể dẫn đến tăng trưởng chiều cao ít hơn. Vì vậy, khi bạn 19 tuổi và vẫn hy vọng phát triển chiều cao, đừng bao giờ chọn cách tập tạ. Ngoài ra, tránh mang bất kỳ vật dụng nào có trọng lượng nặng trong thời gian dài, có thể có tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng của bạn.

Duy trì cân nặng phù hợp

Thừa cân có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng chiều cao của bạn. Mặc dù điều thực sự quan trọng là phải có chế độ ăn uống hợp lý và dinh dưỡng đầy đủ để đảm bảo sự tăng trưởng tốt nhất, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng thói quen ăn uống hàng ngày của bạn không làm bạn béo lên. Những cậu bé thừa cân trong giai đoạn tăng trưởng thường thấp hơn những cậu bé có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh theo tiêu chuẩn BMI.

Đừng quá căng thẳng

Tập thể dục có thể thực sự hữu ích để đảm bảo tăng trưởng chiều cao tốt hơn ở tuổi 19 nhưng quá căng thẳng cơ thể bạn thực sự có thể hoạt động tiêu cực trong vấn đề này. Vì vậy, đừng quá căng thẳng và hãy nhớ rằng chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp có thể hỗ trợ bạn tăng trưởng tốt nhất. Đừng để đến khi 19 tuổi mới bắt đầu tìm hiểu về chiều cao của mình.

-TVBUY Vietnam-

Blog sức khỏe
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up